You are currently viewing รับสมัครนักศึกษาใหม่ TCAS’65 ภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ

รับสมัครนักศึกษาใหม่ TCAS' 65 สาขาวิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ (Geography and Geoinformatics) ประจำปีการศึกษา 2565

"มุ่งพัฒนาบัญฑิตให้เป็นผู้ที่มีความรู้ด้านภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ สามารถ บูรณาการองค์ความรู้ในการวางแผนพัฒนาพื้นที่ การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และสามารถสร้างนวัตกรรมทางวิชาการตามความต้องการของชุมชนและท้องถิ่น"

• ชื่อปริญญา : วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ
  • ชื่อปริญญา : วท.บ. (ภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ)
  • สังกัด : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
  • ระยะเวลาในการศึกษา: 4 ปี
  • ค่าธรรมเนียมการศึกษา: 8,000 บาทต่อภาคการศึกษา

สนใจเข้าศึกษาต่อ กดลงทะเบียนผ่าน Google Form และติดต่อผ่าน Open Chat เพื่อรับข้อมูลการรับสมัครนักศึกษาใหม่

ตัวอย่างเนื้อหาการจัดการเรียนการสอน

ภูมิศาสตร์กายภาพ

ภูมิสัญฐานวิทยา

ชีวภูมิศาสตร์

ภูมิอากาศวิทยา

ภูมิศาสตร์มนุษย์

ภูมิศาสตร์เศรษฐกิจ

ภูมิศาสตร์เมือง

ภูมิศาสตร์การท่องเที่ยว

แผนที่

การรับรู้จากระยะไกล (Remote Sensing)

ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS)

หลักการระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นผิวโลกด้วยดาวเทียม (GNSS)

รับนักศึกษาใหม่ จากทุกแผนการเรียน ผ่านระบบ TCAS มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565